Bí thư Đà Nẵng nói về việc TAND Hà Nội xử vụ Vũ ‘nhôm’13:32 24/07/20187

Bí thư Đà Nẵng nói về việc TAND Hà Nội xử vụ Vũ ‘nhôm’

13:32 24/07/2018

7

“Tháng 7 này, TAND sẽ đưa Vũ ‘nhôm’ ra xử. Bị cáo bị buộc tội làm lộ bí mật quốc gia nên toà xử và công bố kết quả sau khi kết thúc”, ông Nghĩa nói.

Sáng 24/7, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy , gặp thân mật các hội viên Câu lạc bộ Thái Phiên. Câu lạc bộ này là nơi sinh hoạt của hơn 2.500 vị nguyên là lãnh đạo trung, cao cấp đang ở Đà Nẵng.

Tại buổi nói chuyện, nhiều vị lão thành cách mạng bức xúc trước việc một số cựu cán bộ địa phương để cho (Vũ “nhôm” – người đang bị Bộ Công an tạm giam) thao túng.

Các cán bộ hưu trí cho rằng Vũ “nhôm” đã tạo ra một “vết nhơ” cho Đà Nẵng. Họ kiến nghị Thành ủy, UBND TP sớm lấy lại các tài sản công mà chính quyền Đà Nẵng đã bán trái pháp luật cho Phan Văn Anh Vũ. 

Bi thu Da Nang noi ve viec TAND Ha Noi xu vu Vu 'nhom' hinh anh 1
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Tiến Đạt.

Ông Đặc Vân, hội viên Câu lạc bộ Thái Phiên, cho biết bản thân ông và người dân rất vui khi biết tin cuối tháng 7 TAND sẽ đưa Vũ “nhôm” ra xét xử.

“Người dân rất mong phiên tòa này sẽ có phán quyết thích đáng đối với Phan Văn Anh Vũ”, ông Vân nói. Vị cán bộ lão thành này cũng thắc mắc việc TAND Hà Nội xử kín đối với vụ án này.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết Vũ nhôm” liên quan đến 3 vụ án: Làm lộ bí mật Nhà nước, Trốn thuế và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo Bí thư Nghĩa, ảnh hưởng của Vũ “nhôm” tới địa phương rất lớn. “Vũ phải ra tòa ít nhất 3 lần. Cuối tháng này, TAND Hà Nội sẽ xử Phan Văn Anh Vũ tội Làm lộ bí mật Nhà nước. Hai vụ án còn lại sẽ xét xử sau”, ông Nghĩa thông tin.

Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cũng giải thích phiên tòa diễn ra cuối tháng 7 này liên quan đến cáo buộc Làm lộ bí mật Nhà nước nên phải xử kín. “Xét xử xong, TAND Hà Nội sẽ công khai phần tuyên án cho báo chí và người dân biết”, ông Nghĩa nói.

Cuối buổi trò chuyện, Bí thư Đà Nẵng nói với cử tri là các cơ quan công tố sẽ làm việc khách quan, xử lý đúng người, đúng tội. Những cán bộ có liên quan cũng sẽ bị xử lý thích đáng. “Ở Đà Nẵng có Vũ ‘nhôm’, ngoài bắc có Út ‘trọc’. Cả hai người này đều sẽ hầu tòa trong tháng 7 này”, ông Nghĩa thông tin thêm.

Bi thu Da Nang noi ve viec TAND Ha Noi xu vu Vu 'nhom' hinh anh 2
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết các tài sản của Vũ “nhôm” và người thân không chỉ nằm rải rác trên địa bàn thành phố mà còn ở các công ty cổ phần.
 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/bi-thu-da-nang-noi-ve-viec-tand-ha-noi-xu-vu-vu-nhom-post862973.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.