Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở nghĩa trang14:24 24/07/2018

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở nghĩa trang

14:24 24/07/2018

Một gia đình ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang cưu mang bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nghĩa trang xã này.

Chị Đặng Thị Triều (34 tuổi, xã Nghi Phong, Nghi Lộc) cho biết gia đình đang cưu mang một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nghĩa trang của xã.

“Cháu bé khỏe mạnh, chơi ngoan. Chúng tôi đã trình báo với chính quyền địa phương về sự việc này. Nếu không có ai đứng ra nhận là mẹ cháu thì vợ chồng chúng tôi sẽ nuôi cháu nên người”, người phụ nữ này nói.

Be so sinh con nguyen day ron bi bo roi o nghia trang hinh anh 1
Cháu bé đang được chăm sóc. Ảnh: Nam An.

Trước đó, chiều 21/7, khi gia đình chị đi bắt cào cào ở nghĩa trang xã Nghi Phong thì thấy một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, không có đồ áo đặt trên một chiếc áo mưa tiện lợi. Lúc này, trời đang mưa lũ, đứa trẻ tím tái, hơi thở yếu.

Lập tức, chị Triều gọi chồng rồi đưa cháu vào nhà, ủ ấm cho bé đồng thời đưa đi Bệnh viện 115 để cắt rốn, tiêm phòng, làm xét nghiệm.

Ông Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch UBND xã Nghi Phong, xác nhận thông tin trên và cho biết chính quyền đã phát thông báo lên hệ thống loa truyền thanh để tìm mẹ cháu bé. Trong vòng 15 ngày, nếu không ai đến nhận thì xã sẽ làm thủ tục cho người nhận nuôi.

Be so sinh con nguyen day ron bi bo roi o nghia trang hinh anh 2
Xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

 • Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-roi-o-nghia-trang-post862906.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopy, cho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũ, máy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.