Apple đã hết tên để đặt cho iPhone

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Apple đã hết tên để đặt cho iPhone

Sau iPhone XS và iPhone XR, Apple liệu sẽ lấy tên gì để đặt cho thế hệ iPhone 2019?

Sau iPhone XS và iPhone XR, Apple liệu sẽ lấy tên gì để đặt cho thế hệ iPhone 2019?

Hội nghị cho nhà phát triển WWDC của sẽ diễn ra vào ngày 3/6. Tại hội nghị này, nhiều tính năng quan trọng của phiên bản iOS 13 và macOS mới sẽ được tiết lộ. Tuy nhiên một chi tiết nhiều khả năng không xuất hiện là tên gọi của 2019, ra mắt cuối năm nay.

Theo Cnet, dòng iPhone X đặc biệt quan trọng với Apple bởi nó đại diện cho thời đại iPhone mới. iPhone X đã loại bỏ nút bấm trên các thế hệ trước, đi theo một thiết kế toàn màn hình. Nó cũng thay đổi thói quen bảo mật của người dùng với hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt FaceID.

Quan trọng nhất, iPhone X chính là thiết bị đã phá bỏ rào cản giá 1.000 của smartphone. Do đó X không chỉ là một cái tên, nó còn là một khái niệm định nghĩa tương lai của Apple.

Theo thứ tự thông thường, chúng ta có thể gọi iPhone 2019 là iPhone 11 hay iPhone XI. Nó cũng có thể mang một cái tên kiểu iPhone X2 hoặc X2S. Liệu iPhone 2020 có mang tên iPhone XIS?

Lý do khiến Apple khó tìm được tên cho iPhone mới chính là ở chữ “X”. Họ gọi chiếc điện thoại này là iPhone “mười”, theo đúng ký tự số La Mã. Tuy nhiên phần lớn người dùng gọi nó đúng theo chữ cái là iPhone “X”, và những thế hệ sau là XS, XR, XS Max.

Năm 2017, Apple bỏ qua thế hệ iPhone 9 để gọi iPhone X là iPhone “10”. Ra mắt cùng lúc với iPhone “10” là iPhone 8, iPhone 8 Plus. Do vậy, việc họ tiếp tục ra mắt 3 mẫu iPhone X tiếp theo trong năm 2018 càng làm mọi việc thêm phức tạp.

Apple cũng có thể gọi iPhone trong tương lai theo năm ra mắt. Họ có thể gọi iPhone năm nay là “iPhone X 2019”, và năm sau là “iPhone X 2020”, giống như cách họ gọi các dòng iPad và MacBook.

Trong quá khứ, Apple từng nhiều lần khiến người dùng đau đầu với những cái tên như “iPad” (không có dấu hiệu nào đằng sau), “New iPad” (chỉ iPad thế hệ 3) và “MacBook” (cũng không có dấu hiệu nào, chỉ loại MacBook màn hình 12 inch.

Trước đây Apple từng có cách đặt tên khá logic, kết hợp giữa số và ký tự S tuần tự theo từng năm. Tuy nhiên trong tương lai tên iPhone sẽ khó hình dung và khó nhớ hơn nhiều.

Nguồn: https://news.zing.vn/apple-da-het-ten-de-dat-cho-iphone-post952670.html