60% khách cá nhân của VIB chuộng thanh toán điện tử

Bà Trần Thu Hương - Giám đốc khối bán lẻ kiêm Giám đốc chiến lược của Ngân hàng Quốc tế (VIB)

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

60% khách cá nhân của VIB chuộng thanh toán điện tử

Ngân hàng tích cực triển khai ưu đãi, sáng tạo sản phẩm dịch vụ mới, thu hút người dùng mở mới thẻ, tham gia thanh toán không dùng tiền mặt.

Tại hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam” diễn ra vào ngày 11/6, bà Trần Thu Hương – Giám đốc khối bán lẻ kiêm Giám đốc chiến lược của Ngân hàng Quốc tế (VIB) chia sẻ kinh nghiệm chuyển dịch thanh toán không tiền mặt. Đồng thời đại diện ngân hàng nhấn mạnh lợi ích cho người dùng khi sử dụng những phương thức thanh toán này.

Bà Trần Thu Hương cho biết trên cơ sở ủng hộ chủ trương đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt, ngân hàng đã triển khai đồng loạt chiến lược phát triển thẻ và mở rộng khách hàng dùng ngân hàng số. Mục tiêu đón đầu nhu cầu và trở thành ngân hàng tiên phong trong xu thế thanh toán không dùng tiền mặt tại  Việt Nam.

Bà Trần Thu Hương - Giám đốc khối bán lẻ kiêm Giám đốc chiến lược của Ngân hàng Quốc tế (VIB)

Bà Trần Thu Hương – Giám đốc khối bán lẻ kiêm Giám đốc chiến lược của Ngân hàng Quốc tế (thứ ba từ phải sang) tham gia thảo luận chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Chiến lược đón đầu xu hướng ‘không tiền mặt’

Bà Trần Thu Hương cho biết, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên thế giới đang tăng trưởng rất nhanh với tốc độ khoảng 13% một năm, trong đó ở châu Á tăng tới 30%. Kênh thẻ vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với hơn 67% trong các phương tiện thanh toán, trong khi đó kênh được yêu thích nhất là thông qua điện thoại di động, sau đó là Internet.

Nắm bắt xu hướng này, VIB tập trung phát triển thanh toán điện tử qua thẻ và tài khoản tích hợp ngân hàng số, ứng dụng MyVIB. Thông qua app, người dùng có thể thực hiện lệnh chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… trực tuyến và tức thì 24/7, kể cả liên ngân hàng trong ngày lễ, ngày nghỉ.

Tháng 5 vừa qua, VIB là ngân hàng đầu tiên đưa về Việt Nam công nghệ thẻ ảo, cùng với mã PIN điện tử Green PIN. Với các tính năng này, chủ thẻ có thể giao dịch trực tuyến ngay khi nhận thông báo chấp nhận thẻ với sự hỗ trợ của ngân hàng số mà không cần chờ nhận thẻ vật lý hay mã PIN trên giấy. Bộ đôi công nghệ giúp đáp ứng nhanh nhu cầu dùng thẻ của khách hàng, giảm thời gian chờ nhận thẻ từ 5 ngày xuống còn 3-5 phút.

Đồng thời, VIB triển khai các giải pháp phá bỏ rào cản ban đầu khi người dùng lần đầu tiếp xúc các kênh thanh toán không tiền mặt với nhiều . Có thể kể đến chương trình toàn bộ phí chuyển tiền trực tuyến, ưu đãi giảm giá đến 50%, trả góp 0% lãi suất cho người dùng thẻ. Hưởng ứng ngày không tiền mặt 16/6, VIB ưu đãi lớn cho khách hàng thanh toán qua thẻ và ngân hàng số trong tháng 6.

Đại diện VIB khẳng định việc sáng tạo nhiều dòng thẻ độc đáo cũng giúp khách hàng hứng thú với thẻ ngân hàng hơn.

Đại diện VIB khẳng định việc sáng tạo nhiều dòng thẻ độc đáo cũng giúp khách hàng hứng thú với thẻ ngân hàng hơn.

Bên cạnh đó, để giữ chân khách hàng thanh toán không tiền mặt, VIB chú trọng triển khai những sản phẩm độc đáo với nhiều lợi ích thiết thực trong dài hạn. Nổi bật là được thị trường đón nhận tích cực. VIB Happy Drive  tặng đến 500 lít xăng một năm, giảm 30% phí bảo trì bảo dưỡng xe. VIB Financial Free miễn phí thường niên trọn đời và rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức.

Các dòng thẻ với mức hoàn tiền, tích điểm, tích dặm và phí giao dịch chuyển đổi ngoại tệ nổi trội như VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited và VIB Travel Elite cũng nhận sự quan tâm lớn của người dùng. Gần đây nhất là VIB Zero Interest Rate, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời cho người dùng thẻ thay vì chỉ 45-60 ngày như thường thấy.

Các hoạt động trên giúp lượng khách hàng sử dụng thẻ và giao dịch qua MyVIB tăng trưởng ấn tượng. VIB là một trong những ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ tín dụng MasterCard với mức tăng trưởng 300% so với 2017, cao gấp hai lần tỷ lệ tăng trưởng trung bình của thị trường. 60% khách hàng cá nhân sử dụng kênh thanh toán điện tử, trong đó 77% giao dịch thông qua MyVIB.

Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB thu hút đông người dùng tham gia do dễ sử dụng, trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng.

Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB thu hút đông người dùng tham gia do dễ sử dụng, trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng.

Đề xuất thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam

Tại hội thảo, đại diện nhà băng đề xuất một số giải pháp đẩy nhanh lộ trình phi tiền mặt hóa giao dịch ở Việt Nam. Theo đó, có hai yếu tố quan trọng để thúc đẩy thanh toán tiền mặt là cung và cầu.

Từ phía chính phủ, đại diện VIB đề xuất cần tạo điều kiện bằng các hành lang pháp lý, các định hướng chiến lược để ngân hàng, công ty Fintech có thể tham gia và cùng đưa ra giải pháp thúc đẩy chi tiêu không tiền mặt.

“Khi có các hành lang pháp lý và các chỉ đạo quyết liệt từ cơ quan quản lý thì các ngân hàng và doanh nghiệp sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn”, bà Trần Thu Hương khẳng định.

Về phía cầu, bài toán cần giải là nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Bên cạnh nỗ lực đơn lẻ của các ngân hàng trong cung cấp đưa nhiều kênh thanh toán không tiền mặt, thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã kêu gọi các ngân hàng đồng loạt vào cuộc để tạo ra hiệu ứng cộng hưởng mạnh mẽ hơn.

“Hiểu biết của người dân càng cao thì những giải pháp tiên tiến của các ngân hàng và các công ty công nghệ cho các hoạt động thanh toán không tiền mặt sẽ được người dân đón nhận dễ dàng hơn”, đại diện VIB nhấn mạnh.

Nam Anh

Nguồn tin: https://vnexpress.net/kinh-doanh/60-khach-ca-nhan-cua-vib-chuong-thanh-toan-dien-tu-3937258.html