4 tướng công an, quân đội bị kỷ luật

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

4 tướng công an, quân đội bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với trung tướng Nguyễn Công Sơn, trung tướng Nguyễn Văn Ba, thiếu tướng Lê Đình Nhường, thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa.

Từ ngày 3 đến 6/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 32. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét thi hành kỷ luật trung tướng Nguyễn Công Sơn, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; trung tướng Nguyễn Văn Ba, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Thiếu tướng Lê Đình Nhường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, nguyên Chánh văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, cũng bị xem xét kỷ luật.

Các vị này được cho là có các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 30 của UBKT Trung ương. Từ đó, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Công Sơn, Nguyễn Văn Ba, Lê Đình Nhường.

4 tuong cong an, quan doi bi ky luat hinh anh 1
Trung tướng Nguyễn Công Sơn, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) bị kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: Bá Chiêm.

Trước đó, từ ngày 17 đến 19/10, tại kỳ họp 30, UBKT Trung ương xem xét, kết luận một số nội dung trong đó việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát, đã vi phạm nghiêm trọng quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ lãnh đạo Tổng cục và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50) tiếp tay, bao che cho tổ chức đánh bạc trực tuyến diễn ra trong thời gian dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đơn vị này cũng để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong hoạt động điều tra, xử lý một số vụ án và trong thực hiện một số dự án đầu tư, mua sắm trang thiết bị; để một số tổ chức Đảng và nhiều cán bộ, Đảng viên vi phạm pháp luật.

Trong đó có ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra và ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng cục cảnh sát, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng C50, bị khởi tố, bắt giam và khai trừ khỏi Đảng.

Kết luận cũng cho thấy trung tướng Nguyễn Công Sơn, trung tướng Nguyễn Văn Ba, thiếu tướng Lê Đình Nhường… cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Tổng cục; chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của cơ quan, đơn vị với cương vị là người đứng đầu và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát và các vị trên làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành công an, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

4 tuong cong an, quan doi bi ky luat hinh anh 2
Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội bị cảnh cáo. Ảnh: Quochoi.vn

Cũng tại kỳ họp 32, UBKT Trung ương còn xem xét, thi hành kỷ luật thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Theo UBKT Trung ương, trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế (từ tháng 4/2005 đến tháng 1/2012), ông Đặng Ngọc Nghĩa có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu và thực hiện đự án đầu tư xây dựng tuyến đường Nam Đông – A Lưới.

Điều đó dẫn đến công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, quân đội và cá nhân đồng chí.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Ngọc Nghĩa.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/4-tuong-cong-an-quan-doi-bi-ky-luat-post898571.html