3 lý do để không cập nhật phiên bản iOS 12 beta vội

3 lý do để không cập nhật phiên bản iOS 12 beta vội

Theo Cnet, phiên bản iOS 12 beta vừa chính thức được ra mắt và rất nhiều người trong số chúng ta nóng lòng muốn tải ngay về thiết bị. Tuy nhiên, vì là bản beta nên những tính năng mới trong đó sẽ vẫn tiếp tục thay đổi, các ứng dụng sẽ có nguy cơ bị lỗi. Hơn nữa, bạn còn phải mất thêm thời gian để thực hiện đơn đăng ký sử dụng.

Bạn nên chờ đợi bản iOS 12 chính thức vì 3 lý do thiết thực nhất sau đây:

Lỗi

Theo phóng viên Jason Cipriani, mặc dù đây là bản iOS beta mượt mà nhất mà anh từng cài đặt nhưng cũng đã gặp một số lỗi đồ họa, đa phần với những ứng dụng chưa được tối ưu cho iPhone X. Dung lượng pin vẫn chưa bị ảnh hưởng, và thỉnh thoảng anh phải dùng đến tính năng “bắt buộc dừng ứng dụng” (app force close) vài lần để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra anh còn trải qua sự cố thiết bị tự động reset nhiều lần nếu như thao tác chuyển màn hình từ ứng dụng này sang ứng dụng khác quá nhanh.

Không phải ai cũng cảm thấy hài lòng với những trường hợp nói trên. Dĩ nhiên, số lượng lỗi ở mỗi bản cập nhật beta không giống nhau. Chưa rõ nếu như phiên bản beta tiếp theo liệu sẽ làm thiết bị mau chóng “cạn kiệt” pin hay không.

Không phải tất cả tính năng đều sẵn sàng

Mặc dù Apple đã giới thiệu tính năng gọi nhóm FaceTime trong iOS 12, chẳng có nghĩa bạn sẽ trải nghiệm được tính năng đó vào lúc này. Bạn không thể gọi cho những ai đang sử dụng phiên bản iOS 11.

Tính năng gọi nhóm bằng FaceTime. Ảnh: AppAdvice

Tiếp đó, hãy nói đến tính năng Siri Shortcus. Hiện tại, tính năng vẫn còn hơi mông lung. Bạn khó tìm thấy hướng dẫn và chẳng thể áp dụng nhiều thao tác thực tế, chưa kể đến ứng dụng chính thức vẫn chưa hề xuất hiện.

Các tính năng mà Apple công bố trong WWDC 2018 và những gì đang xuất hiện trong phiên bản cập nhật beta hoàn toàn khác biệt nhau. Rõ ràng, tính năng gọi nhóm FaceTime và Siri Shortcuts cho bạn thấy chúng đang ở trong giai đoạn nào vào thời điểm hiện tại, nhưng hãy nhớ rằng cả hai vẫn đang tiếp tục được phát triển.

Trường hợp xấu nhất

Jason đưa ra lý do này bởi vì anh đã thật sự trải qua: phiên bản beta khiến thiết bị reset cài đặt gốc (factory reset) và làm mất toàn bộ dữ liệu. Sau khi cài đặt phiên bản beta này, chiếc iPhone SE của anh đã biến thành một cục gạch theo đúng nghĩa đen. Máy chỉ hiển thị màn hình trắng và logo Apple, và anh đã mất nhiều giờ đồng hồ để khiến máy hoạt động trở lại.

Thiết bị bị treo màn hình. Ảnh: iMangoss

Tóm lại, bạn đọc hãy cân nhắc nếu như muốn tải bản iOS 12 beta và không muốn chuốc sự khó chịu vào người.

TTO – Tính năng cập nhật rất hữu dụng này cho iOS 12 hóa ra lại không được nhắc tới trong báo cáo chủ chốt tại sự kiện WWDC năm nay của Apple.

TTO – Apple đã không công bố mọi tính năng mới cho phiên bản HĐH iOS 12 tại WWDC 2018. Tính năng mới giúp quản lý mật khẩu tiện dụng hơn là một trong số những điều chưa được nhắc tới.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/3-ly-do-de-khong-cap-nhat-phien-ban-ios-12-beta-voi-20180626072311043.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.