24 điểm khối C có đậu ngành Báo chí trường Nhân văn TP.HCM?19:27 24/07/20183

24 điểm khối C có đậu ngành Báo chí trường Nhân văn TP.HCM?

19:27 24/07/2018

3

Với mức điểm 24 ở khối C, một thí sinh đến từ Quảng Trị phân vân khi muốn đăng ký nguyện vọng vào ngành Báo chí của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Chia sẻ với Zing.vn, thí sinh Nguyễn Thị Thanh muốn biết cơ hội trúng tuyển của mình khi đăng ký vào ngành Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

Cụ thể hơn, thí sinh này có điểm thi 3 môn lần lượt là Ngữ văn 8,5, Lịch sử 6,75, Địa lý 8,5 và cộng điểm vùng 0,25.

24 diem khoi C co dau nganh Bao chi truong Nhan van TP.HCM? hinh anh 1
Kết quả thi THPT quốc gia của Thanh.

Theo tool tra cứu của Zing.vn, với kết quả các môn thi THPT quốc gia 2018, thí sinh này có thể xét tuyển đại học bằng 19 khối thi. Theo đó, 10X có lợi thế khi xét tuyển bằng khối C20 (Ngữ văn, Địa lý, GDCD) với 24,5 điểm.

24 diem khoi C co dau nganh Bao chi truong Nhan van TP.HCM? hinh anh 2
Thanh có lợi thế ở hai khối C00 và C20.

Nếu xét tuyển bằng khối C00, Thanh hiện tại đang xếp vị thứ 3.233 trên 543.000 thí sinh có điểm thi ở tổ hợp này. Cùng mức điểm với Thanh có 1.283 bạn.

24 diem khoi C co dau nganh Bao chi truong Nhan van TP.HCM? hinh anh 3
Vị trí của thí sinh khi so sánh với tất cả thí sinh trên cả nước ở khối C00.

Tương tự, theo thống kê từ dữ liệu điểm thi do Bộ GD&ĐT cung cấp, nếu so sánh với 27.000 thí sinh có điểm thi khối C00 ở TP.HCM, 10X hiện xếp vị thứ 22, cùng điểm với em có 19 thí sinh khác.

24 diem khoi C co dau nganh Bao chi truong Nhan van TP.HCM? hinh anh 4
Vị thứ của Thanh khi so sánh với thí sinh khu vực TP.HCM.

Theo tư vấn của thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm ngoái.

“Thanh nên giữ nguyện vọng 1 cho ngành Báo chí và chọn thêm một số nguyện vọng khác liên quan đến đào tạo người có thể làm báo chí, truyền thông như Ngôn ngữ học, Văn hoá học, Xã hội học, Nhân học, Văn học…”, ông Nam tư vấn cho thí sinh.

Từ 19/7 đến 17h ngày 26/7, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc dùng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ 15/7 đến 17h ngày 28/7.

Thời gian này, thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký, thêm nguyện vọng mới.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn gửi về tòa soạn theo địa chỉ [email protected]

Năm 2018, ngành Báo chí của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có mức điểm xét tuyển là 19 điểm. Riêng tại phân hiệu của ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm xét tuyển ngành Báo chí là 17. Năm ngoái, điểm chuẩn ngành này là 27,25 đối với khối C00 và 25,5 điểm đối với khối D01, D14

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn các ngành của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2017

Ngoài ra, theo công cụ , nếu có nguyện vọng học ngành Báo chí, Thanh có thể đăng ký nguyện vọng ở các trường có đào tạo ngành này như ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Vinh,  ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên.

24 diem khoi C co dau nganh Bao chi truong Nhan van TP.HCM? hinh anh 5
Zing.vn thống kê cho thí sinh những trường đại học, chỉ tiêu, điểm chuẩn các năm ở những ngành học mà các bạn yêu thích.

Cách xem thông tin tư vấn đăng ký xét tuyển trên Zing.vn

Để biết cơ hội của mình khi đăng ký xét tuyển theo từng khối thi, thí sinh thực hiện các bước:

Bước 1: Bấm để truy cập trang tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng của Zing.vn.

Bước 2: Nhập số báo danh của bạn vào ô có sẵn để xem điểm thi và các khối thi gợi ý có thể xét tuyển đại học.

Bước 3: Xem chi tiết vị trí xếp hạng của bạn theo khối thi (3 môn) so với tất cả thí sinh trên cả nước hoặc mỗi tỉnh thành.

* Tên thí sinh đã thay đổi.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/24-diem-khoi-c-co-dau-nganh-bao-chi-truong-nhan-van-tphcm-post862811.html  

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.